Bản in
 
Hội nghị gặp gỡ, đối thoại Doanh nghiệp tại KKT, KCN
Tin đăng ngày: 13/10/2017 - Xem: 7170
 
 

Thực hiện chương trình tháng hành động vì sự phát triển Doanh nghiệp nhân ngày Doanh ngân Việt Nam.Sáng nay (13/10) Ban quản lý khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn các Khu kinh tế, khu công nghiệp và các doanh nghiệp, đối tác nhà đầu tư liên quan tại Khách sạn Mường Thanh Vũng Áng, phường Kỳ Trinh Thị xã Kỳ Anh Tỉnh Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Phó BQL KKT Đặng Văn Thành chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại của BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn các KKT, KCN và các nhà đầu tư, đối tác liên quan. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và đại diện các sở ban ngành lãnh đạo trong tỉnh cùng dự.

Upload

Upload

Upload

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Phó BQL KKT Đặng Văn Thành chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại lãnh đạo tỉnh, BQL KKT tỉnh đã được nghe các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi một số tâm tư, nguyên vọng trong quá trình hoạt động.

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, đầu tư công thắt chặt, tuy nhiên tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, nhờ đó góp phần giúp doanh nghiệp từng bước tháo gỡ khó khăn, nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh, đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Upload

Upload

Upload

Toàn cảnh buổi gặp gỡ đối thoại

Tuy vậy, quá trình hoạt động tại một số lĩnh vực, doanh nghiệp đang gặp khó khăn, hạn chế, trong đó có một phần xuất phát từ chính các sở, ban ngành và địa phương, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng còn gặp rất nhiều khó khăn; tại KKT Vũng Áng thường xuyên mất điện, hệ thống nước yếu và chưa có nước công nghiệp

 Upload

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định đây là dịp để tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp. Bởi chính quyền hành chính là chính quyền phục vụ. BQL được xem như là UBND thu nhỏ đạt tại KKT Hà Tĩnh đồng hành phục vụ cho sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp tại buổi đối thoại cơ bản là rất xác đáng, chính vì vậy BQL KKT, sở, ban, ngành phải tiếp thu nghiêm túc, tổng hợp thành báo cáo, chia thành các nhóm vấn đề và phân công người nghiên cứu giải quyết; đi kèm với đó là khi nào làm, làm khi nào xong và kiểm tra kết quả. Khi giải quyết dựa trên các quy định của pháp luật phải giải thích rõ, dứt khoát với doanh nghiệp.

Về quan điểm của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: KKT Vũng Áng, Cầu Treo vẫn là động lực cho sự phát triển của tỉnh, mong cộng đồng doanh nghiệp yên tâm. Tỉnh sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, từ quan điểm đến hành động. Các doanh nghiệp phát tài, phát triển là đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh.

Các vướng mắc về hạ tầng BQL KKT và sở, ban ngành, địa phương cần nghiên cứu, tháo gỡ; công tác cải cách thủ tục hành chính, BQL KKT phải coi là nhiệm vụ trọng tâm để thu hút đầu tư. Những vướng mắc trong tầm của tỉnh thì phải nhanh chóng nghiên cứu giải quyết. BQL phối hợp với thị xã Kỳ Anh, Hương Sơn rà soát, tăng cường công tác quản lý nhà nước tại các KKT.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới công nghệ để năng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo về môi trường. Tăng cường liên kết sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội. Hà Tĩnh luôn luôn mời gọi, chào đón doanh nghiệp, nhà đầu tư vào tìm kiếm cơ hôi đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tin bài: Nguyễn Đức Hoàng -XTĐT

 
Tin liên quan đến DN khác:
Chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (23/10/2017)
Hội nghị gặp gỡ, đối thoại Doanh nghiệp tại KKT, KCN (13/10/2017)
GIẤY MỜI GẶP MẶT ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP TẠI KKT,KCN (6/10/2017)
Thông báo mời tham dự tập huấn "Cập nhật Nghiệp vụ Hải quan hỗ trợ Quản trị rủi ro thanh toán quốc tế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu" (22/9/2017)
Tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước 2017 (21/8/2017)
Chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam (10/8/2017)
Mời các doanh nghiệp đăng ký tham gia Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ (17/7/2017)
Ký kết hợp đồng nguyên tắc cấp nước cho Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng Sơn Dương (28/2/2017)
Formosa chi 434 tỷ xây KTX cho gia đình công nhân người Việt (8/2/2017)
Formosa Hà Tĩnh được tự nhập than để phát điện (12/1/2017)
Formosa tài trợ gần 5 tỉ đồng cho các hoạt động công ích (9/1/2017)
Tuyên truyển, phổ biến các Bộ luật, Luật (8/12/2016)
Thông báo tham gia Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2016 (27/9/2016)
Tiếp nhận Rotor, Nhiệt điện Vũng Áng 1 sớm vận hành lại vào quý 3/2016 (13/7/2016)
Bộ Tài chính: Tính toán giảm nhiều loại chi phí cho doanh nghiệp (21/6/2016)
 
Video Clips
Video
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - 02393.868.939

Văn phòng Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh - 02393.891.962
Truy cập hôm nay: 51
Tất cả: 8080114
Tra cứu thông tin Website
Trang chủ l  Giới thiệu  l  Tin tức  l  Đầu tư  l  Doanh nghiệp  l  Lao động - Việc làm  l  Quy hoạch  l  Thủ tục Hành chính  l  Hỏi đáp  l  Đầu tư  l Liên hệ
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH HÀ TĨNH             
Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh                        
Địa chỉ: Xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Tel: 02393.861.962; Fax: 02393.882.992