Bản in
 
Nhà đầu tư Cộng hòa Liên bang Đức cụ thể hóa hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng
Tin đăng ngày: 17/5/2017 - Xem: 2667
 
 

Sau chuyến xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh tại CHLB Đức tháng 7/2015, lãnh đạo Hà Tĩnh đã có các buổi làm việc, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với một số doanh nghiệp Đức. Tại các buổi làm việc này, lãnh đạo Hà Tĩnh đã có lời mời nhà đầu tư CHLB Đức đến Hà Tĩnh tìm hiểu, khảo sát thực tế để hợp tác đầu tư.

Tháng 11/2016, ông Ruland Arthur đại diện cho các Doanh nghiệp Đức và các cộng sự đã có chuyến khảo sát đầu tư tại tỉnh Hà Tĩnh. Theo đó các Nhà đầu tư CHLB Đức đã khảo sát thực địa tại Khu kinh tế Vũng Áng, CCN Bắc Cẩm Xuyên, KCN Hạ Vàng, KCN Gia Lách. Đồng thời sau đó thông qua sự kết nối và trao đổi thông tin với Nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về kinh tế -  xã hội, quy hoạch, hiện trạng, giới thiệu các khu đất, cung cấp các chính sách ưu đãi đầu tư, lao động, hiện trạng đào tạo nghề, hiện trạng về giao thông, cảng biển, logictis, nhà ở công nhân, … để Nhà đầu tư khảo sát, có căn cứ xây dựng phương án đầu tư. Trên cơ sở các thông tin được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cung cấp, đánh giá, so sánh với các địa phương liên quan, Nhà đầu tư đã lựa chọn Khu kinh tế Vũng Áng để triển khai đầu tư các dự án công nghiệp trong các lĩnh vực đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, … và dự  án Khu công nghiệp Việt - Đức Hà Tĩnh (GVIP) để kêu gọi các Doanh nghiệp từ CHLB Đức đến đầu tư. Ông Ruland Arthur cho biết hiện Hiệp hội Sản xuất đồ chơi của Đức đang có khoảng 8.500 doanh nghiệp đặt nhà máy sản xuất tại các nước khu vực Châu Á. Các doanh nghiệp sản xuất đồ chơi CHLB Đức mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

UploadÔng Ruland Arthur (người ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Sau các chuyến khảo sát thực địa, tìm hiểu đầu tư và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, thay mặt các Nhà đầu tư CHLB Đức ông Ruland Arthur mong muốn UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chấp thuận và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai xây dựng nhà máy sản xuất đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, bao bì, công nghiệp phụ trợ, chế tạo chế biến, cơ khí chính xác...; tiếp đó là xây dựng Khu công nghiệp Việt - Đức Hà Tĩnh (GVIP) tại KKT Vũng Áng.

Nhằm tận dụng hạ tầng kỹ thuật sẵn có tại KKT Vũng Áng, gắn với kế hoạch phát triển đầu tư lâu dài; tạo sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình đầu tư, các Nhà đầu tư mong muốn được đầu tư tập trung tại một khu vực riêng trên địa bàn KKT Vũng Áng. Trên cơ sở đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã giới thiệu cho các Nhà đầu tư các khu đất tại KCN Vũng Áng 1 và vùng liền kề để đầu tư theo từng giai đoạn đề xuất của nhà đầu tư, các vị trí này đảm bảo tạo được sự kết nối giữa các doanh nghiệp CHLB Đức theo đề xuất của Nhà đầu tư. Trước mắt, di chuyển nhanh một số dự án của các doanh nghiệp Đức đang đầu tư tại Trung Quốc và các vùng phụ cận về đầu tư tại KKT Vũng Áng. Đồng thời, để tận dụng hạ tầng kỹ thuật sẵn có tại KCN Vũng Áng 1, nhà đầu tư mong muốn tỉnh hỗ trợ về các thủ tục đầu tư sớm hoàn thiện đầu tư giai đoạn 1 của dự án tại KCN Vũng Áng 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Quản lý KKT tỉnh Dương Tất Thắng hoan nghênh ông Ruland Arthur và các Doanh nghiệp CHLB Đức đã quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp thực hiện các biên bản ghi nhớ, tiến tới cụ thể hóa bằng những dự án vào Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng khẳng định với Nhà đầu tư tại buổi làm việc “Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện các chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp Đức an tâm đầu tư và phát triển bền vững”.

Upload

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh hoan nghênh ông Ruland Arthur cùng các doanh nghiệp CHLB Đức trong thời gian qua đã có các hoạt động khảo sát thực địa, môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh một cách kỹ lưỡng. Điều này cho thấy quyết tâm, tính chuyên nghiệp của các nhà đầu tư CHLB Đức vào Hà Tĩnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các nhà đầu tư CHLB Đức về quy mô dự án, đặc biệt máy móc, công nghệ phải hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Với những đề xuất, nguyện vọng của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban quản lý KKT tỉnh cùng các sở, ngành liên quan phối hợp với nhà đầu tư hoàn thiện nhanh các hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh “Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, Hà Tĩnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện các chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp CHLB Đức an tâm đầu tư và phát triển bền vững”.

UploadĐoàn đầu tư Đức và lãnh đạo UBND Tỉnh Hà Tĩnh

Ông Athur Ruland - Giám đốc Công ty RPM Licensing Enterprises, đại diện cho các doanh nghiệp CHLB Đức cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh; sự hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin kịp thời của các phòng, Trung tâm chuyên môn của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, đây là động thái thể hiện thiện chí của tỉnh Hà Tĩnh đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Ông Ruland Arthur đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và cơ hội có thể đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất đồ chơi mà doanh nghiệp CHLB Đức đang có thế mạnh và mong muốn tỉnh quan tâm đến các giải pháp tăng cường tận dụng lợi thế việc vận chuyển hàng container xuất khẩu đi các nước trên thế giới qua cảng Vũng Áng; vấn đề đào tạo nghề tại địa phương, vấn đề mặt bằng để triển khai dự án và đề nghị tiếp tục được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cung cấp các thông tin liên quan đến dự án theo yêu cầu của GVIP; tư vấn, hướng dẫn cho GVIP trình tự thủ tục đầu tư dự án theo quy định của Luật đầu tư của Việt Nam; tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ giúp đỡ các cán bộ, chuyên gia của GVIP đến làm việc tại Hà Tĩnh.

Tháng 7/2015, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại CHLB Đức; tại Hội nghị, lãnh đạo và doanh nghiệp Hà Tĩnh đã có các buổi làm việc, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với một số doanh nghiệp CHLB Đức về việc đầu tư, thực hiện dự án tại Hà Tĩnh; Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đã mời các Doanh nghiệp CHLB Đức khảo sát thực tế Hà Tĩnh để có kế hoạch, định hướng đầu tư.

Ngày 30/11/2016, ông Ruland Arthur cùng đoàn đến đến Hà Tĩnh khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo tỉnh để tìm hiểu cơ hội đầu tư nhà máy sản xuất đồ gia dụng, đồ chơi tại các khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, trong đó tập trung vào KKT Vũng Áng.

Ngày 10-12/5/2017, Đoàn các Nhà đầu tư CHLB Đức do ông Ruland Arthur dẫn đầu đã khảo sát thực địa tại KKT Vũng Áng; trên cơ sở các thông tin được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cung cấp, Đoàn đã khảo sát các vị trí tại KCN Vũng Áng 1 để đầu tư các dự án nhà máy sản xuất đồ chơi, đồ gia dụng, … (giai đoạn 1) và các khu đất liền kề KCN Vũng Áng 1 để đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt - Đức Hà Tĩnh (GVIP) và khảo sát hiện trạng các cơ sở dạy nghề của tỉnh, hiện trạng nhà ở công nhân tại KKT Vũng Áng.

Tin, ảnh: Viết Cương

 
khác:
Ông lớn FDI “thúc” tăng trưởng kinh tế Việt Nam (2/10/2017)
Tham dự hội chợ Thương mại quốc tế thường niên Ấn độ lần thứ 37 (IITF-17) (11/9/2017)
Hà Tĩnh sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư (7/9/2017)
GIẢI PHÁP CHỦ YẾU ĐẨY NHANH GIẢI NGÂN KẾ HOẠCH VỐN ĐẦU TƯ CÔNG (1/9/2017)
Nội dung công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách (24/8/2017)
NGHỊ QUYẾT VỀ DANH MỤC CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC ĐỐI TÁC CÔNG TƯ TRÊN ĐỊA BÀN TÌNH (18/8/2017)
Thêm nhiều doanh nghiệp Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh (9/8/2017)
Thủ tướng chứng kiến Hà Tĩnh trao 4 văn bản hợp tác với các nhà đầu tư Đức (7/7/2017)
Hà Tĩnh ký ghi nhớ hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Đức (7/7/2017)
Formosa đã an toàn? (30/5/2017)
Nhà đầu tư Cộng hòa Liên bang Đức cụ thể hóa hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng (17/5/2017)
Thông báo chấm dứt hoạt động của 2 dự án tại KKT Vũng Áng (24/4/2017)
Thu hút FDI trước kỳ vọng mới (9/2/2017)
Tâm sự của nhà đầu tư Đức khi tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam (17/1/2017)
Việt Nam là “điểm sáng” khu vực về thu hút đầu tư (10/1/2017)
 
Video Clips
Video
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - 02393.868.939

Văn phòng Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh - 02393.891.962
Truy cập hôm nay: 1305
Tất cả: 7865646
Tra cứu thông tin Website
Trang chủ l  Giới thiệu  l  Tin tức  l  Đầu tư  l  Doanh nghiệp  l  Lao động - Việc làm  l  Quy hoạch  l  Thủ tục Hành chính  l  Hỏi đáp  l  Đầu tư  l Liên hệ
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH HÀ TĨNH             
Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh                        
Địa chỉ: Xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Tel: 02393.861.962; Fax: 02393.882.992