Bản in
 
Formosa đã khắc phục 52/53 lỗi, đủ điều kiện vận hành lò cao số 1
Tin đăng ngày: 5/4/2017 - Xem: 792
 
 

formosa da khac phuc 52 53 loi du dieu kien van hanh lo cao so 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức: Đánh giá tổng thể, FHS đã đáp ứng được các yêu cầu để cho phép lò cao đi vào vận hành.

Sau khi đi kiểm tra thực tế các hạng mục, công trình bảo vệ môi trường, các chuyên gia đầu ngành về môi trường ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của FHS trong việc hoàn thiện hệ thống xử lý, kiểm soát các loại chất thải sau sự cố môi trường biển.

formosa da khac phuc 52 53 loi du dieu kien van hanh lo cao so 1

GS.TSKH Dương Đức Tiến - Giám đốc Trung tâm công nghệ sinh học BIOLAP: Trong nỗ lực hoàn thiện các công trình BVMT thì chuỗi hồ sinh học đóng vai trò quan trọng. Nếu nước thải không qua hồ sinh học trước khi thải ra môi trường thì sẽ không thể yên tâm. Mong công ty hoàn thành chuỗi hồ sinh học sớm từng nào thì hay từng đó.

formosa da khac phuc 52 53 loi du dieu kien van hanh lo cao so 1

PGS.TS Cao Thế Hà - Phó Giám đốc Trung tâm CETASD: Để đảm bảo an toàn, không xảy ra sự cố thì FHS cần làm tốt công tác kiểm soát, duy trì vận hành.

formosa da khac phuc 52 53 loi du dieu kien van hanh lo cao so 1

PGS.TS Lê Thị Mai Hương - Phó Viện trưởng viện Công nghệ Xạ hiếm: Về tổng thể công tác bảo vệ môi trường của FHS đã có rất nhiều cải thiện. Điều này thể hiện được sự nỗ lực, thiện chí cao của FHS trong công tác khắc phục sự cố môi trường.

Để quá trình vận hành, đi vào sản xuất đảm bảo an toàn, không phát sinh sự cố các chuyên gia đề nghị Formosa tiếp tục đầu tư, hoàn thiện quy trình vận hành các trạm quan trắc và quy trình vận hành các công trình BVMT; có giải pháp ứng phó với sự cố hóa chất, tro đáy, xỉ thép; bảo quản quặng khi đi vào sản xuất; đào tạo bài bản kỹ năng vận hành các công trình BVMT cho đội ngũ công nhân.

formosa da khac phuc 52 53 loi du dieu kien van hanh lo cao so 1

Phó TGĐ Công ty FHS Lô Hoàng Minh tiếp thu và giải đáp một số băn khoăn của đoàn công tác và các nhà khoa học.

Khi đi vào vận hành thử, công ty cần giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động của các công trình BVMT. Đối với chuỗi hồ sinh học - hạng mục đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát chất thải, phòng ngừa sự cố - đề nghị FHS đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện càng sớm càng tốt.

formosa da khac phuc 52 53 loi du dieu kien van hanh lo cao so 1

Phó BQL KKT tỉnh Hoàng Thanh Tùng: FHS có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ, xác nhận của cơ quan chuyên môn đối với các công trình BVMT trước khi đi vào vận hành thử.

Đánh giá tổng thể kết quả đợt kiểm tra, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thiện chí của FHS trong việc khắc phục các lỗi vi phạm về môi trường do Thanh tra Bộ TN&MT chỉ ra.

formosa da khac phuc 52 53 loi du dieu kien van hanh lo cao so 1

Qua kiểm tra, đánh giá, đến nay, FHS đã khắc phục 52/53 lỗi vi phạm, còn lại một hạng mục từ dập cốc ướt sang dập cốc khô theo lộ trình sẽ hoàn thành vào năm 2019.

FHS cũng đã hoàn thành bổ sung hệ thống xử lý nước thải khu vực dập cốc ướt; bổ sung hệ thống xử lý nước mưa chảy tràn tại bãi chứa phế liệu, bãi chứa quặng, than; bổ sung các hạng mục cải thiện đối với hệ thống xử lý nước thải sinh hóa, sinh hoạt và công nghiệp; lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc tự động nước thải tại xưởng xử lý nước thải sinh hóa, xưởng xử lý nước thải sinh hoạt; lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc tự động tại các ống khói...

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đề nghị công ty khẩn trương hoàn thiện các quy trình theo công nghệ quan trắc; các thiết bị khoan trắc phải được kiểm định từ các đơn vị có chức năng.

Công ty phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, ghi chép kết quả vận hành tại các hạng mục; phối hợp với các chuyên gia để xây dựng một quy trình vận hành trạm xử lý sinh hóa gắn với đó là đào tạo đội ngũ cán bộ vận hành; xây dựng phương án xử lý xỉ thép khi đi vào hoạt động; nghiên cứu phương án xử lý nước mặt ra biển.

Công ty cần bố trí cán bộ có chuyên môn về bảo vệ môi trường, nắm chắc các quy trình, nội dụng vận hành các hạng mục, công trình BVMT.

Đánh giá tổng thể, FHS đã đáp ứng được các yêu cầu để cho phép lò cao đi vào vận hành. Đề nghị FHS tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để đoàn đánh giá tổng thể lại một lần nữa trước khi báo cáo Bộ trưởng và báo cáo Thủ trướng Chính phủ chính thức cho phép FHS đi vào hoạt động.

Theo Baohatinh.vn

 
khác:
Nắm chắc tình hình cơ sở, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui Tết đón Xuân (7/2/2018)
Bí thư Tỉnh uỷ chúc tết gia đình chính sách tại TP. Hà Tĩnh (8/2/2018)
Doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng thưởng tết cao nhất 70 triệu đồng (6/2/2018)
Khánh thành Nhà liên hợp Cửa khẩu Cầu Treo kết hợp Quốc môn (3/12/2017)
Dự án Formosa Hà Tĩnh hoàn thành 99,8%, lò cao số 2 sẽ hoạt động vào 30/6/2018 (13/11/2017)
Ban quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức giải bóng chuyền hơi nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 (23/10/2017)
Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ thuộc Đảng bộ Ban quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh (6/10/2017)
Khởi công xây dựng cầu cảng số 5 và 6 (28/9/2017)
Chi bộ 2 - thuộc Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội chi bộ lần 2, nhiệm kỳ 2017-2020 (27/9/2017)
THÔNG BÁO CẮT ĐIỆN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ KỲ ANH VÀ HUYỆN KỲ ANH (18/8/2017)
BCH Công Đoàn tổ chức giải bóng chuyền nam chào mừng ĐH Công Đoàn BQL KKT Hà Tĩnh (8/8/2017)
Formosa mời VietJet Air đầu tư vào nhà máy thép ở Hà Tĩnh (2/8/2017)
Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác đảm bảo môi trường tại Formosa (26/7/2017)
Đoàn các Nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng (28/6/2017)
Formosa Hà Tĩnh ra lò những cuộn thép thương phẩm đầu tiên (19/6/2017)
 
Video Clips
Video
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - 02393.868.939

Văn phòng Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh - 02393.891.962
Truy cập hôm nay: 232
Tất cả: 6388626
Tra cứu thông tin Website
Trang chủ l  Giới thiệu  l  Tin tức  l  Đầu tư  l  Doanh nghiệp  l  Lao động - Việc làm  l  Quy hoạch  l  Thủ tục Hành chính  l  Hỏi đáp  l  Đầu tư  l Liên hệ
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH HÀ TĨNH             
Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh                        
Địa chỉ: Xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Tel: 02393.861.962; Fax: 02393.882.992