Bản in
 
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Tin đăng ngày: 10/10/2014 - Xem: 2747
 
 

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2014), ngày 09/10/2014 Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế CKQT Cầu Treo.

Tham dự buổi gặp mặt có hơn 50 doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế CKQT Cầu Treo và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp đã báo cáo những thành quả đạt được trong quá trình đầu tư, phát triển tại các Khu kinh tế, Khu công nghiệp. Mặc dù trong thời gian quả ảnh hưởng của xu thế suy thoái trong đầu tư, sản xuất kinh doanh nhưng cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở, ban ngành Hà Tĩnh đặc biệt là Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh các doanh nghiệp đã nộ lực vượt qua mọi khó khăn, triển khai đầu tư đúng và vượt tiến độ các dự án, hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng dương.

                    

Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp hoạt động tại các Khu kinh tế, Khu công nghiệp Hà Tĩnh đối với sự phát triển của các KKT, KCN nói riêng và kinh tế Hà Tĩnh nói chung. Chính sự phát triển mạnh mẽ, cân đối, bền vững của các doanh nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hà Tĩnh thực hiện thành công cuộc CNH-HĐH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng định hướng của Tỉnh Ủy, UBND đã đề ra tạo nguồn thu phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Sự phát triển thành công của doanh nghiệp tại các KKT là nhân tố quan trọng, cốt lõi cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

                                                                    

Để ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của các KKT, KCN nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định tặng Giấy khen cho 16 doanh nghiệp, nhà đầu tư đã có thành tích xuất sắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua.

Cũng tại buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân lần này, Ban Quan lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh hết chức chia sẽ với những khó khăn mà cộng đồng doanh nghiệp đã gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cam kết sẽ nỗi lực hết mình, đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn để tiếp sức cho các doanh nghiệp cùng phát triển. Nhân dịp này, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận những ý kiến, phản ánh, đề xuất của các doanh nghiệp, nhà đầu tư để từ đó báo cáo, tham mưu UBND tỉnh xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các cơ chế chính sách, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách thủ tục hành chính đảm bảo cho sự hoạt động, phát triển của doanh nghiệp ngày càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Khu kinh tế Vũng Áng được thành lập theo Quyết định số 72/2006/QĐ-TTg ngày 03/4/2006 với tổng diện tích 22.781 ha, bao gồm 9 xã nằm ở phía Nam huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Phía Bắc và phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp tỉnh Quảng Bình, phía Tây giáp các xã Kỳ Khang, Kỳ Thọ, Kỳ Hải, Kỳ Hưng và Thị trấn Kỳ Anh với mục tiêu: xây dựng và phát triển KKT Vũng Áng trở thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực; đẩy mạnh tốc độ đầu tư  xây dựng và phát triển KKT Vũng Áng cùng với các KKT khác của khu vực miền Trung để tạo thành chuỗi các khu kinh tế có mối liên kết chặt chẽ với nhau và từng bước trở thành những hạt nhân tăng trưởng, trung tâm công nghiệp luyện kim - dịch vụ cảng biển - du lịch của khu vực Bắc Trung Bộ; là đầu mối giao lưu quốc tế quan trọng, góp phần mở rộng thị trường khu vực Bắc Trung Bộ và trở thành cầu nối với thị trường Lào và Đông Bắc Thái Lan; tạo việc làm, thúc đẩy đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của khu vực; góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động của Hà Tĩnh, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho khu kinh tế; khai thác có hiệu quả các lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý kinh tế và chính trị trong giao thương, dịch vụ quốc tế và trong nước để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh và khu vực Bắc Trung Bộ.

- Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo được thành lập theo Quyết định số 162/2007/QĐ-TTg ngày 19/10/2007 của Thủ tướng Chính phủ với tổng diện tích 56.685 ha bao gồm xã Sơn Kim 1, xã Sơn Kim 2, xã Sơn Tây và thị trấn Tây Sơn với mục tiêu: tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với Lào và với các nước láng giềng; khai thác lợi ích kinh tế qua các cơ chế hợp tác khu vực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung, góp phần hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước; tạo môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư trong và ngoài nước; khai thác tối đa lợi thế sẵn có; phát triển sản xuất và các loại hình dịch vụ; đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng thị trường; tạo việc làm, thúc đẩy việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng đô thị miền núi, tạo vùng kinh tế động lực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh tại buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

“Sau gần 10 năm thành lập, các Khu kinh tế đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong lộ trình phát triển, đã khẳng định được vai trò là trung tâm công nghiệp đầu tàu kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh, Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đều được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là hai trong các khu kinh tế được tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2015. Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn các KKT, KCN đã có 595 doanh nghiệp, trong đó: KKT Vũng Áng có 404 doanh nghiệp, KKT CKQT Cầu Treo có 184 doanh nghiệp, các KCN có 07 doanh nghiệp. Có 117 dự án đầu tư trên địa bàn các KKT và KCN, trong đó có 78 dự án trong nước và 39 dự án nước ngoài, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 17 tỷ USD.”

“... Ngoài các doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hiện tại trong các Khu kinh tế và các khu công nghiệp đã có 38 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2013, doanh thu các dự án tại các Khu kinh tế và KCN đạt 6.200 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 2.911 tỷ đồng. Riêng 09 tháng đầu năm 2014, doanh thu của các doanh nghiệp đạt khoảng 5.600 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 5.348 tỷ đồng. Dự kiến cả năm 2014, tổng thu ngân sách tại các Khu kinh tế đạt khoảng 8.000 tỷ đồng.”

Nguồn: Báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh tại buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Trước đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu bóng chuyền nam, giao lưu văn nghệ giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh với các Doanh nghiệp trong Khu kinh tế Vũng Áng; trực tiếp chúc mừng các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh tại KKT CKQT Cầu Treo và các KCN.

Tin, ảnh: Viết Cương - IPC Ha Tinh EZ.

 
Tin tức đầu tư khác:
Ông lớn FDI “thúc” tăng trưởng kinh tế Việt Nam (2/10/2017)
Tham dự hội chợ Thương mại quốc tế thường niên Ấn độ lần thứ 37 (IITF-17) (11/9/2017)
Hà Tĩnh sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư (7/9/2017)
GIẢI PHÁP CHỦ YẾU ĐẨY NHANH GIẢI NGÂN KẾ HOẠCH VỐN ĐẦU TƯ CÔNG (1/9/2017)
Nội dung công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách (24/8/2017)
NGHỊ QUYẾT VỀ DANH MỤC CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC ĐỐI TÁC CÔNG TƯ TRÊN ĐỊA BÀN TÌNH (18/8/2017)
Thêm nhiều doanh nghiệp Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh (9/8/2017)
Thủ tướng chứng kiến Hà Tĩnh trao 4 văn bản hợp tác với các nhà đầu tư Đức (7/7/2017)
Hà Tĩnh ký ghi nhớ hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Đức (7/7/2017)
Formosa đã an toàn? (30/5/2017)
Nhà đầu tư Cộng hòa Liên bang Đức cụ thể hóa hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng (17/5/2017)
Thông báo chấm dứt hoạt động của 2 dự án tại KKT Vũng Áng (24/4/2017)
Thu hút FDI trước kỳ vọng mới (9/2/2017)
Tâm sự của nhà đầu tư Đức khi tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam (17/1/2017)
Việt Nam là “điểm sáng” khu vực về thu hút đầu tư (10/1/2017)
 
Video Clips
Video
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - 02393.868.939

Văn phòng Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh - 02393.891.962
Truy cập hôm nay: 159
Tất cả: 7775203
Tra cứu thông tin Website
Trang chủ l  Giới thiệu  l  Tin tức  l  Đầu tư  l  Doanh nghiệp  l  Lao động - Việc làm  l  Quy hoạch  l  Thủ tục Hành chính  l  Hỏi đáp  l  Đầu tư  l Liên hệ
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH HÀ TĨNH             
Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh                        
Địa chỉ: Xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Tel: 02393.861.962; Fax: 02393.882.992