Bản in
 
Học viện Bruckner (CHLB Đức) cụ thể hóa các nội dung hợp tác với Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 25/8/2015 - Xem: 2946
 
 

Để triển khai thực hiện các nội dung của Biên bản Ghi nhớ ký giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với Học viện Bruckner (Cộng hòa liên bang Đức) tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh tổ chức tại Cộng hòa liên bang Đức (tháng 7/2015), từ ngày 20-24/08/2015, Đoàn công tác của Viện đào tạo Bruckner do ông Bernd Bruckner - Giám đốc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Hà Tĩnh, Đoàn công tác Viện đào tạo Bruckner đã có một chuỗi các hoạt động nhằm triển khai cụ thể các nội dung của Biên bản ghi nhớ đã ký kết như làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh: khảo sát các công trình dự án tại KKT Vũng Áng, khảo sát và làm việc với các cơ sở đào tạo trong tỉnh, đánh giá về năng lực đào tạo, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy học của các đơn vị và nắm bắt nhu cầu, khả năng hợp tác giữa Viện với các đơn vị đào tạo của tỉnh, tọa đàm về nhu về nhu cầu lao động có tay nghề cao tại CHLB Đức và khả năng hợp tác trong lĩnh vực đòa tạo nghề cho Hà Tĩnh.

Upload

Ông Bernd Bruckner tham quan Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương

Tại các buổi làm việc Lãnh đạo Hà Tĩnh cho rằng, thắng lợi của một quốc gia phụ thuộc lớn vào trình độ, năng suất lao động; trong khi công tác đào tạo nghề trong nước còn nhiều bất cập. Hà Tĩnh mong muốn, qua chuyến thăm, làm việc của Viện đào tạo Bruckner, công tác hợp tác đào tạo nghề, hợp tác lao động giữa tỉnh và học viện của ngài sẽ được đẩy mạnh. Trong định hướng phát triển nhanh và bền vững, Hà Tĩnh đang có nhu cầu lớn về lao động có trình độ chuyên môn tay nghề cao, đặc biệt KKT Vũng, đó là chưa kể đến nhu cầu lao động từ các lĩnh vực dịch vụ trên toàn tỉnh, nhất là các thành phố, thị xã. Những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành nhiều chính sách, dành nhiều nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tào nghề, tuy nhiên, kết quả vẫn chưa như mong đợi. Trên cơ sở thực tiễn, tỉnh mong muốn được Viện đào tạo Bruckner xây dựng một Văn phòng đại diện tại Hà Tĩnh (ngoài 03 Văn phòng của Viện tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh) nhằm đào tạo lao động phục vụ các lĩnh vực kinh tế ở Hà Tĩnh; tư vấn, đào tạo các ngành nghề cho Hà Tĩnh như cơ khí, điện, dịch vụ, y tế… trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm cho việc phân luồng học sinh để hướng đến đào tạo nghề hoặc đào tạo trình độ chuyên môn sâu; hỗ trợ đào tạo lao động để gửi sang làm việc tại CHLB Đức.

Upload

Bí thư Tỉnh ủy – Võ Kim Cự trao đổi một số chương trình hợp tác trong

thời gian tới với Học viện Bruckner

Ông Bernd Bruckner đánh giá cao chương trình xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh được tổ chức tại CHLB Đức trong tháng 7 vừa qua, đồng thời thông tin với lãnh Tỉnh về nhu cầu lao động tại thị trường CHLB Đức đang cần như: dịch vụ chăm sóc sức khỏe, lắp đặt đường ống, ...vv. Đặc biệt trong hoạt động điều dưỡng, chăm sóc người già, 10 năm tới, CHLB Đức sẽ thiếu hụt khoảng vài chục ngàn lao động. Ông hy vọng với quy mô lớn, chất lượng đào tạo cao của Học viện sẽ mở ra hướng hợp tác mới, giúp Hà Tĩnh tạo chuyển biến mạnh mẽ và căn bản về đào tạo lao động gắn với chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Bernd Bruckner khẳng định sẽ thông báo với các đối tác của mình về nhu cầu đào tạo lao động có tay nghề trong các lĩnh vực công nghiệp thép, hậu thép và các lĩnh vực dịch vụ, thương mại của tỉnh Hà Tĩnh và những lợi thế về môi trường đầu tư, những chính sách ưu đãi đầu tư vào các KKT, KCN của tỉnh Hà Tĩnh để từ đó xây dựng mối quan hệ đối tác, khởi động cho chương trình đào tạo nghề cho lao động và kêu gọi đầu tư vào Hà Tĩnh.

Upload

Lãnh đạo Hà Tĩnh và Viện đào tạo Bruckner chụp hình lưu niệm

Hà Tĩnh và Viện đào tạo Bruckner (CHLB Đức) đã đi đến thống nhất trước mắt tập trung triển khai 3 nội dung quan trọng trong vấn đề hợp tác giữa 2 bên: (1) Viên đào tạo Bruckner tư vấn, trực tiếp đào tạo các nghề, nhóm nghề mà Hà Tĩnh đang có nhu cầu lớn nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cho sự phát triển mạnh mẽ của Hà Tĩnh hiện tại và tương lai; (2) Hỗ trợ, chia sẽ kinh nghiệm và giúp đỡ Hà Tĩnh trong việc phân luồn học sinh tại các cấp học để đảm bảo việc đào tạo văn hóa, đào tạo nghề phù hợp với thực tế nhu cầu của xã hội nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, (3) Tập trung một số ngành, nghề mà CHLB Đức đang có nhu cầu lớn như điều dưỡng, chăm sóc người già, ... để tổ chức đào tạo tại Hà Tĩnh với chương trình, kiến thức của CHLB Đức để đưa lao động Hà Tĩnh xuất khẩu sang CHLB Đức làm việc.

Tin, hình ảnh: Thanh Mến – TT XTĐT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin tức đầu tư khác:
Ông lớn FDI “thúc” tăng trưởng kinh tế Việt Nam (2/10/2017)
Tham dự hội chợ Thương mại quốc tế thường niên Ấn độ lần thứ 37 (IITF-17) (11/9/2017)
Hà Tĩnh sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư (7/9/2017)
GIẢI PHÁP CHỦ YẾU ĐẨY NHANH GIẢI NGÂN KẾ HOẠCH VỐN ĐẦU TƯ CÔNG (1/9/2017)
Nội dung công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách (24/8/2017)
NGHỊ QUYẾT VỀ DANH MỤC CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC ĐỐI TÁC CÔNG TƯ TRÊN ĐỊA BÀN TÌNH (18/8/2017)
Thêm nhiều doanh nghiệp Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hà Tĩnh (9/8/2017)
Thủ tướng chứng kiến Hà Tĩnh trao 4 văn bản hợp tác với các nhà đầu tư Đức (7/7/2017)
Hà Tĩnh ký ghi nhớ hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Đức (7/7/2017)
Formosa đã an toàn? (30/5/2017)
Nhà đầu tư Cộng hòa Liên bang Đức cụ thể hóa hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng (17/5/2017)
Thông báo chấm dứt hoạt động của 2 dự án tại KKT Vũng Áng (24/4/2017)
Thu hút FDI trước kỳ vọng mới (9/2/2017)
Tâm sự của nhà đầu tư Đức khi tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam (17/1/2017)
Việt Nam là “điểm sáng” khu vực về thu hút đầu tư (10/1/2017)
 
Video Clips
Video
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - 02393.868.939

Văn phòng Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh - 02393.891.962
Truy cập hôm nay: 769
Tất cả: 7586676
Tra cứu thông tin Website
Trang chủ l  Giới thiệu  l  Tin tức  l  Đầu tư  l  Doanh nghiệp  l  Lao động - Việc làm  l  Quy hoạch  l  Thủ tục Hành chính  l  Hỏi đáp  l  Đầu tư  l Liên hệ
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH HÀ TĨNH             
Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh                        
Địa chỉ: Xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Tel: 02393.861.962; Fax: 02393.882.992