HOME › QUY HOẠCH
 

Thuyết minh quy hoạch chi tiết Khu hành chính- dịch vụ Cảng biển Sơn Dương

Trước nhu cầu bố trí một số khu văn phòng để đảm bảo hoạt động của cảng Sơn Dương nói riêng và Khu kinh tế nói chung, như: biên phòng, quân sự, hải quan, thuế vụ..., Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn số 7200/BGTVT-KHĐT ngày 18/7/2013 v/v Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết cảng Sơn Dương – Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

Thuyết minh Quy hoạch KCN Hạ Vàng

Việc quy hoạch khu công nghiệp Hạ Vàng là cơ sở để triển khai dự án xây dựng các xí nghiệp công nghiệp, khai thác được nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương và giải quyết việc làm cho khoảng hơn 20.000 lao động, phù hợp với các định hướng qui hoạch được đề xuất trong nghiên cứu Quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn Tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2003-2020 cũng như phù hợp với tổng thể phát triển kinh tế xã hội Tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2010

Thuyết minh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 KĐT Kỳ Long - Kỳ Liên - Kỳ Phương

Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Kỳ Long-Kỳ Liên-Kỳ Phương nhằm đề xuất tổ chức không gian qui hoạch khu đô thị nối kết không gian khu công nghiệp, khu dân cư dãn dân phù hợp với tổng thể qui hoạch chung, với mục tiêu là khu đô thị mới thuộc Khu kinh tế Vũng Áng.

Thuyết minh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 KCN Cạnh hồ Mộc Hương

Quy mô được giao nghiên cứu theo Quyết định số 3984/QĐ-UBND ngày 11/12/2009 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 xây dựng Khu công nghiệp phụ trợ tại khu vực cạnh hồ Mộc Hương là 400ha.

Thuyết minh quy hoạch chung Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thuộc địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trên quốc lộ 8A qua biên giới Việt - Lào, cách thành phố Hà Tĩnh 115 km, cách cảng Vũng áng 180km, cách thành phố Vinh 105 km. Khoảng cánh từ cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đến thị trấn Lạc Xao của Lào khoảng 35 km, đến đường 13 của Lào dài 148 km, qua Lào đến các tỉnh Đông Bắc Thái Lan, đến Viêng Chăn khoảng 350 km. Cửa khẩu Cầu Treo có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng của tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Miền Trung. Với vị trí nằm trên trung điểm của các thành phố lớn Hà Nội - Huế - Viên Chăn nên cửa khẩu Cầu Treo là nơi thuận lợi để giao lưu và thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Lào, Thái Lan và Mianma. Thông qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và Cảng Vũng áng của tỉnh Hà Tĩnh, nước bạn Lào cũng như các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông có cửa ngõ ngắn nhất để ra biển Đông và phát triển quan hệ với các nước khác trong khối ASEAN và Trung Quốc.

Bản đồ quy hoạch Chung Khu kinh tế Vũng Áng

Bản đồ quy hoạch Chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thuyết minh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Khu kinh tế Vũng Áng nằm ở phía Nam tỉnh Hà Tĩnh, với hạt nhân phát triển là cụm cảng biển nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương. Đây là khu vực có vị trí địa lý thuận lợi cho giao lưu quốc tế, nằm trên hành lang của các tuyến hàng hải quốc tế, là cửa ngõ ra biển của Lào và Thái Lan thông qua QL12A, cảng Vũng Áng - Sơn Dương. Đồng thời, khu vực quy hoạch khu kinh tế Vũng Áng có QL1A, xa lộ Bắc Nam đi qua (và tương lai sẽ đấu nối với đường sắt Quốc gia). Đây cũng là khu vực có quỹ đất lớn, sản xuất nông nghiệp ít hiệu quả, phù hợp cho xây dựng các công trình công nghiệp và đô thị. Điều kiện tự nhiên của khu vực Vũng Áng tương đối thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng đến năm 2025

Khu kinh tế Vũng Áng thuộc tỉnh Hà Tĩnh có không gian kinh tế độc lập, là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - đô thị và nông lâm ngư nghiệp; trong đó trọng tâm là phát triển công nghiệp luyện kim, các ngành công nghiệp gắn với khai thác cảng biển, các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động và các ngành công nghiệp xuất khẩu.

Thuyết minh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Khu kinh tế Vũng Áng nằm ở phía Nam tỉnh Hà Tĩnh, với hạt nhân phát triển là cụm cảng biển nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương. Đây là khu vực có vị trí địa lý thuận lợi cho giao lưu quốc tế, nằm trên hành lang của các tuyến hàng hải quốc tế, là cửa ngõ ra biển của Lào và Thái Lan thông qua QL12A, cảng Vũng Áng - Sơn Dương.

Bản đồ Quy hoạch chung

Bản đồ Quy hoạch Khu kinh tế Vũng Áng

 1 

 
 
Video Clips
Video
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

TƯ VẤN ĐẦU TƯ, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - 02393.868.939

Văn phòng Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh - 02393.891.962
Truy cập hôm nay: 120
Tất cả: 8080183
Tra cứu thông tin Website
Trang chủ l  Giới thiệu  l  Tin tức  l  Đầu tư  l  Doanh nghiệp  l  Lao động - Việc làm  l  Quy hoạch  l  Thủ tục Hành chính  l  Hỏi đáp  l  Đầu tư  l Liên hệ
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH HÀ TĨNH             
Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh                        
Địa chỉ: Xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Tel: 02393.861.962; Fax: 02393.882.992